Cách sửa lỗi tivi Sony không lên hình chỉ có tiếng

Khi bạn phát hiện chiếc tivi sony có tiếng không có hình. Điều này chắc chắn sẽ khiến không ít người bối rối và không biết nên làm thế nào. Đừng vội vàng mà hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để tìm ra cách khắc phục tốt nhất nhé!

1. Tại sao màn hình tivi sony không lên hình chỉ có tiếng?

 

Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số vấn đề sau đây:

  • Do bạn chưa dò đúng kênh hoặc xuất phát từ sự cố tín hiệu của đài truyền hình
  • Có thể các đầu dây hoặc các dây kết nối bị lỏng, hư hỏng bên trong
  • Có thể do chất lượng video từ USB hoặc đầu DVD không tốt
  • Do sử dụng tivi Sony trong thời gian dài
  • Do hỏng màn hình

Có nhiều nguyên nhân khiến tivi sony không lên màn hình

Có nhiều nguyên nhân khiến tivi sony không lên màn hình

2. Cách khắc phục lỗi tivi sony bật không lên hình

Tùy theo từng nguyên nhân khiến tivi sony mở không lên hình mà chúng ta sẽ đưa ra cách giải quyết sao cho hợp lý nhất.

2.1 Khi gặp sự cố về dò kênh

Nếu bắt gặp chiếc tivi sony không có hình và chỉ có tiếng bạn nên chuyển sang kênh tiếp theo để kiểm tra. Cách sửa tivi sony không lên hình với tình huống này như sau:

Sử dụng điều khiển để chuyển sang kênh khác để biết được tivi bị mất hình chỉ 1 kênh hay tất cả các kênh đều bị. Khi thấy những kênh truyền hình khác vẫn có hình ảnh và âm thành bình thường thì lỗi này do kỹ thuật ở kênh bạn đang mở. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về chiếc tivi của mình.

 

Cách sửa lỗi tivi Sony không lên hình chỉ có tiếng

 

Bạn có thể dò kênh thủ công bằng tay nếu 1 hoặc 1 số lệnh bị mất hình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dò lại tất cả bằng cách tự động khi kênh nào cũng gặp sự cố không có hình và chỉ có tiếng.

2.2 Khi dây nối bị lỏng hoặc hư hỏng

Mặc dù đã dò lại kênh lần lượt nhưng không khả quan bạn nên kiểm tra lại các dây kết nối xem đã được gắn chắc chắn, chính xác chưa. Chúng ta không thể chắc chắn rằng dây sử dụng lâu ngày có bị gãy hoặc đứt đoạn nào hay không. Không những thế, đôi khi do sơ suất bạn không để ý màu của cổng kết nối mà gắn nhầm. Điều này khiến tivi sony gặp sự cố có tiếng không có hình.

Do đó, nếu do bạn tự lắp tivi khi mua về thì hãy đọc hướng dẫn sử dụng kỹ càng. Với tivi lắp dây ngoài, bạn hãy gắn lại các dây kết nối sao cho khít chặt, chắc chắn hơn. Đặc biệt là các dây AV, HDMI rất có thể đã cắm sai, đứt hoặc rỉ sét nặng. Lúc này bạn hãy mang dây cũ ra quán để mua được loại dây đúng chủng loại và lắp lại cho tivi.

Nếu không thấy có hình ảnh bạn hãy kiểm tra dây có đầu màu vàng đã gắn đúng với cổng kết nối trên tivi chưa? Kết nối tivi với dây cáp HDMI chưa? Nếu không thấy có hiện tượng khả quan thì chúng ta nên cắm thử dây vào các cổng HDMI còn lại.

Bạn hãy gắn lại các dây kết nối sao cho khít chặt, chắc chắn hơn

2.3 Khi chất lượng video từ USB hoặc đầu DVD kém

2.3.1 Trường hợp tivi của gia đình bạn có sử dụng đầu đĩa DVD

Chúng ta không nên sử dụng những chiếc đĩa DVD chất lượng kém, đã bị trầy xước. Bởi vì điều này khiến quá trình truyền tải hình ảnh bị ảnh hưởng trực tiếp.

Ngoài ra, gia chủ hãy tiến hành vệ sinh mắt đọc của DVD. Việc dính bụi ở bộ phận này cũng có thể khiến chúng ta nghe thấy tiếng mà không thấy hình.

2.3.2 Trường hợp sử dụng USB để tải hình ảnh

Với tình huống này, người dùng nên xóa nội dung không xem được này đi và copy lại lần nữa để kiểm tra. Bạn cũng có thể tải nội dung mình muốn xem ở một nguồn đánh tin khác để đảm bảo chất lượng. Thậm chí bạn nên thử đổi thành 1 chiếc USB khác để sử dụng.

 

 

 

2.4 Trường hợp do sử dụng tivi trong thời gian quá lâu

Bạn thực hiện tắt tivi trong vài phút để tivi tự động xóa đi các ứng dụng chạy ngầm ngốn bộ nhớ. Đây là thao tác đơn giản nhất để khắc phục lỗi tivi sony mất hình còn tiếng.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà tivi vẫn không lên hình thì khả năng màn hình tivi đã bị hỏng. Khi đó bạn nên liên hệ tổng đài sữa chữa và bảo hành Điện Tử Sony để được hỗ trợ nhé.

3. Địa chỉ sửa lỗi tivi sony không lên màn hình uy tín tại Hà Nội

Mặc dù tivi sony chỉ gặp những lỗi cơ bản nhưng để biết đúng bệnh và sửa chữa triệt để vấn đề thì chúng ta cần phải có tay nghề. Do đó, bạn nên tìm đến Trung Tâm Dịch Vụ Sửa Tivi Sony để được hỗ trợ nhiệt tình nhất. Tại đây chúng tôi có đầy đủ tất cả những máy móc, trang thiết bị cần thiết để phát hiện ra lỗi tivi sony không lên hình chỉ có tiếng. Đặc biệt, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao của chúng tôi chắc chắn sẽ sửa lỗi tivi trong thời gian nhanh chóng, sửa chính xác. Cách sửa lỗi tivi Sony không lên hình chỉ có tiếng

Hơn nữa, chế độ bảo hành lâu dài, có ghi thời hạn cụ thể khi bàn giao thiết bị cho khách hàng. Do đó, hầu như khách hàng nào đến với chúng tôi cùng cảm thấy hài lòng khi ra về.

 

Trung Tâm Dịch Vụ Sửa Tivi Sony cam kết cung cấp các linh kiện tivi chính hãng

Trung Tâm Dịch Vụ Sửa Tivi Sony cam kết cung cấp các linh kiện tivi chính hãng

 

 

Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Dịch Vụ Sửa Tivi Sony

Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Hotline: 0946.991.991