Sony chính thức ra mắt loạt Tivi BRAVIA XR tích hợp trí tuệ nhận thức đầu tiên trên thế giới

Sáng 27/04/2021, tại Gem Center Q.1 – TP.HCM, Sony Việt Nam đã tổ chức lễ họp báo chính thức ra mắt loạt tivi BRAVIA XR. Đây là dòng tivi trí tuệ nhận thức đầu tiên trên thế giới, được tích hợp bộ xử lý vượt qua cả trí tuệ nhân tạo AI, mang đến trải nghiệm chưa từng có. sau bài viết này trung tâm bảo hành tivi sony tại hà nội sẽ mang đến thông tin bài đọc bổ ích cho quý khách hàng.

Dòng Tivi Bravia XR 2021 bao gồm các mẫu MASTER Series Z9J 8K LED, A90J OLED, A80J OLED, X95J và X90J 4K LED.

Sony đột phá tích hợp Bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR trên dòng Tivi Bravia XR. Đây là bộ xử lý đột phá mới mô phỏng bộ não con người để mang đến trải nghiệm chân thực chưa từng có, vượt ngoài khả năng của trí tuệ nhân tạo (AI), mô phỏng cách con người nghe và nhìn.

Sony giải thích: Giống như chúng ta khi nhìn một vật thể, sẽ tập trung một cách vô thức vào một số điểm nhất định, Bộ xử lý Cognitive Processor XR với trí tuệ nhận thức, sẽ tự nhận biết vị trí của điểm nhìn bằng cách chia màn hình ra thành nhiều vùng và nhận diện từng đối tượng riêng lẻ trong các vùng này.

Trong khi trí tuệ nhân tạo hiện nay chỉ tìm kiếm và phân tích các yếu tố hình ảnh như màu sắc, sự tương phản và các chi tiết một các riêng lẻ, bộ xử lý mới của Sony có thể phân tích chéo khoảng vài trăm nghìn yếu tố khác nhau cùng một thời điểm tương tự cách não người hoạt động.

Bằng cách này, mỗi yếu tố sẽ được điều chỉnh để có kết quả tốt nhất và đồng bộ với nhau nhằm tạo ra sự hài hoà và cảm giác hoàn toàn chân thực – điều mà AI chưa thể đạt được.

Ngoài ra, Cognitive Processor XR có thể phân tích vị trí của tín hiệu âm thanh để đồng bộ chuẩn xác những gì đang thể hiện trên màn ảnh. Đồng thời, nâng cấp mọi tín hiệu âm thanh lên chuẩn âm thanh vòm 3D, từ đó mang đến trải nghiệm sống động với âm trường rộng.

Bộ xử lý này còn có khả năng học, phân tích và hiểu được lượng dữ liệu đáng kinh ngạc và tối ưu một cách thông minh mọi điểm ảnh, khung hình và cảnh để mang đến chất lượng hình ảnh, âm thanh sống động nhất từ trước đến nay.

Không chỉ có trí tuệ nhận thức thông minh, dòng Tivi Bravia XR 2021 còn có giao diện Google TV mới, cổng HDMI 2.1, công nghệ âm thanh Sound-from-Picture Reality, tương thích loa thông minh. Tất nhiên các sản phẩm tivi mới của Sony cũng hỗ trợ Google Assistant và cả Amazon Alexa.

Đặc biệt, thế hệ Tivi BRAVIA XR tiếp tục mang đến trải nghiệm đúng với ý đồ của nhà sáng tạo nội dung thông qua chế độ Netflix Calibrated Mode, với nội dung Netflix đạt chuẩn studio.

Các sản phẩm thuộc dòng Tivi Bravia XR 2021 bao gồm:

– Tivi 8K Sony MASTER Series Z9J 85 inch

– Tivi OLED Sony MASTER Series A90J: 55 inch và 65 inch

– Tivi OLED Sony A80J: 55 inch, 65 inch và 77 inch

– Tivi 4K LED Sony X95J: 85 inch và 65 inch

– Tivi 4K LED Sony X90J: 50 inch, 55 inch, 65 inch và 75 inch

Trung Tâm Bảo Hành Tivi Sony Tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *